Giải đáp những hiểu lầm về chống thấm tường nhà

những hiểu lầm về chống thấm tường nhà

Chống thấm chỉ cần xi-măng hồ dầu hoặc lớp chống thấm là đủ, xảy ra thấm ở đâu thì chống ở đó, cứ sử dụng chất chống thấm phổ biến cho an toàn… Những hiểu lầm này là nguyên nhân chính làm các gia chủ lơ là với lớp “áo giáp bảo vệ” ngôi nhà mình. Ông Cao Nguyên Toàn (Thanh Oai – Hà Nội) một nhà thầu có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm sẽ giải đáp những hiểu lầm trên.

Hiểu lầm 1: Trước hết, đầu tư chống thấm những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà vệ sinh, bể bơi, bồn hoa,… Sau đó mới đến chống thấm tường ngoài trời

Hầu như mọi vị trí trong ngôi nhà của chúng ta đều có thể bị thấm, dột. Nguyên nhân là do các tác động từ môi trường xung quanh: khí hậu ẩm, nắng nóng, mưa dầm… luôn nhằm vào những điểm yếu trong cấu trúc, vật liệu của ngôi nhà để “phá huỷ”. Do đó, những vị trí càng tiếp xúc nhiều với môi trường, chịu sự thay đổi nhiệt độ liên tục như tường đứng hai bên nhà, tường sau nhà,… chính là những nơi cần chống thấm trước tiên.

Chống thấm tường là không chỉ chống thấm mà còn giúp tăng tuổi thọ công trình.

Giải đáp những hiểu lầm về chống thấm tường nhà
Giải đáp những hiểu lầm về chống thấm tường nhà

Hiểu lầm 2: Không cần thiết phải chống thấm tường từ đầu. Thấm ở đâu, chống ngay ở đấy vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí

Với chống thấm, lúc bạn nhìn thấy vết thấm nhỏ ở góc tường, thì thực ra cả mảng tường, thậm chí toàn bộ bề mặt tường đứng nhà bạn đã chịu đựng việc nước thẩm thấu từ rất lâu trước đó. Hậu quả dù bạn có chống thấm hiệu quả vị trí đó, thì tuổi thọ của cấu trúc khung kim loại, bê-tông của nhà bạn đã giảm đi đáng kể. Những tổn thất này nhiều hơn gấp 2 – 3 lần so với việc đầu tư chống thấm ngay từ đầu.

Hiểu lầm 3: Dùng xi-măng hồ dầu hoặc lớp chống thấm là đủ cho một lớp chống thấm hiệu quả

Xi-măng trong xây dựng hoạt động như chất keo kết dính các thành phần khác nhau. Các tính chất vật lý của xi-măng hỗ trợ cho nhiệm vụ này: cấu trúc phân tử rỗng, tính thấm, tính khuyếch tán,…Điều này giúp cho chất chống thấm có gốc xi măng dễ dàng liên kết với bề mặt bê tông hoặc tường vữa xây, đồng thời giúp hơi ẩm trong tường thoát ra ngoài dễ dàng. Tuy nhiên những tính chất này hoàn toàn không hỗ trợ trong việc chống thấm vì không tạo được lớp màng ngăn cản nước thấm qua bề mặt cũng như chịu đựng nhiệt độ thay đổi thất thường. Điều dễ thấy nhất là lớp hồ dầu nhanh chóng rạn nứt sau mùa nắng. Nước mưa sẽ dễ dàng ngấm vào tường qua các vết nứt này.

Chất chống thấm, ngược lại, được thiết kế chuyên biệt cho việc chống thấm tường, bằng cách sử dụng những sản phẩm có các gốc nhựa, polymer, dầu hỏa. Nhờ đó, tạo nên bề mặt mỏng như một lớp màn ngăn cản hoàn thoàn sự xâm thực của nước. Tuy nhiên, lớp chống thấm này không liên kết tốt với bề mặt bê tông hoặc tường vữa xây và chỉ có thể ngăn cản nước xâm nhập từ bên ngoài tường, nhưng lại đồng thời khiến cho hơi nước bên trong tường (chủ yếu từ dưới nền, theo hiện tượng mao dẫn thấm dần lên trên) không thể thoát ra được. Kết quả là sau một thời gian (nhiều nhất là 3 năm) các lớp chống thấm sẽ bị phá hủy từ bên trong, dẫn đến lớp chống thấm bong tróc và mất tác dụng hoàn toàn.

Vậy thực sự có một sản phẩm chống thấm nào có thể kết hợp ưu điểm của cả hai dòng sản phẩm trên, vừa chống thấm hiệu quả, vừa cho phép tường thoát được hơi ẩm và liên kết lâu dài với bề mặt tường bê tông hoặc tường vữa xây?

Hệ thoát ẩm của IZONIL cho phép tường thoát được hơi ẩm và liên kết lâu dài với bề mặt tường

Đây chính là câu hỏi rất nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi khi lần đầu tiếp xúc. Hãy để trải nghiệm thực tế trả lời cho câu hỏi này.

Chúng tôi không chỉ quan tâm đến công trình.
Chúng tôi quan tâm đến cả môi trường sống và sức khỏe của bạn.
WE BUILD. WE CARE.

Hiểu lầm 4: Chống thấm tường tuy có hiệu quả bảo vệ cao nhưng sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của tường nhà.  

Tường dùng sản phẩm IZONIL thường có màu xám, xám trắng gần giống với màu xi-măng trộn chung. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sơn màu trực tiếp lên lớp chống thấm này để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngoài ra, IZONIL còn cung cấp sản phẩm bột trét tường Skimcoat siêu trắng mịn, tốt cho mọi loại sơn; chỉ cần sử dụng thêm một lớp sơn màu trực tiếp là ngôi nhà của bạn đã hoàn toàn được bảo vệ và đẹp trường tồn theo năm tháng.

Tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm Vật Liệu Chống thấm IZONIL tại đây hoặc truy cập Facebook: www.facebook.com/ChongThamIzonil hoặc gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn trực tiếp của IZONIL Việt Nam: 088 68 49 645 để biết thêm chi tiết.

VĨNH KHÔI

bột trét tường cao cấp

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *